THE CHALK LINE รีวิวหนังติดอันดับใน Netflix

The chalk line 2022 imdb   My First Summer   20th Century Girl   Pearl   Hounded hunted (2022)   ดูหนังออนไลน์

 

The chalk line 2022 imdb

THE CHALK LINE  เด็กคนนี้แม้เป็นเด็กที่ดูเงียบๆและไม่ค่อยพูดค่อยจา เพราะเป็นเด็กที่มาจากต่างประเทศ แต่วีรกรรมของเธอในเรื่องไม่ธรรมดาแน่นอน คือเอาเศษแก้วใส่ในอาหารและเครื่องดื่มให้เพื่อนบ้านกิน โดยโทษว่าเป็นความผิดของแม่ผู้เป็นเจ้าของบ้านเงียบๆ หนังสนุก และทำให้เราแอบระแวงบ้านหลังใหญ่ๆสไตล์ยุโรปที่เราจะหาใครสักคนก็ยากโดยเฉพาะเด็ก แถมยังอาจจะมีคนแปลกหน้าหรือแขกที่เราไม่เชิญมาซ่อนตัวอยู่ได้ หนังทำให้เราตั้งคำถามว่าเด็กคนนี้คือใครกันแน่ มองว่ามีการผูกปมได้ดี สร้างความรู้สึกระทึกขวัญและอยากรู้อยากเห็นในในคนดูได้ดีรีวิว The Chalk Line ห้ามข้ามเส้น เล่าเรื่องราวของ “Paola” กับสามีของเธอ ที่เพิ่งจะกลับมาจากดินเนอร์นอกบ้าน ก่อนจะมาพบกับเด็กหญิงเร่ร่อนคนหนึ่งเดินไปมาอยู่ริมถนน กระทั่งเวลาผ่านไปเป็นสัปดาห์ พวกเขาเห็นว่าเด็กคนนั้นยังวนเวียนอยู่ที่เดิม จึงได้ตัดสินใจพาเด็กมาพักที่บ้านชั่วคราว เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับเด็กคนนี้ The chalk line 2022 imdb

 

THE CHALK LINE

 

My First Summer

แต่นั่นเป็นจุดพลิกผันทำให้พวกเขาต้องพบเจอหน้ากับเรื่องน่าพิศวงที่เหลือเชื่อ เพราะเด็กหญิงผู้นี้มักจะหมกมุ่นอยู่กับเรื่องในจิตนาการของตัวเอง อ้างว่าจะมีสัตว์ประหลาดออกมาลงทัณฑ์ ถ้าหากว่าเธอก้าวออกมาจากเส้นสี่เหลี่ยมที่เขียนด้วยชอล์กบนพื้นบ้าน Paula จึงเริ่มออกค้นหาคำตอบเกี่ยวกับตัวตนอันเป็นปริศนาและอดีตอันน่าสะพรึงกลัวของเธอนี่คือผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ  นักสร้างหนังหนุ่มรุ่นใหม่ที่ถือว่ากำลังเป็นที่น่าจับตามองในวงการหนังสเปน หลังจากที่สั่งสมประการณ์ในการทำหนังสั้นมาหลายเรื่อง ก็ได้ฤกษ์ที่เขาจะได้เดบิวต์หนังเรื่องยาวเป็นเรื่องแรก และถือว่าเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชตั้งแต่ออกตัวสำหรับเขาเลยทีเดียว My First Summer

 

THE CHALK LINE

 

20th Century Girl

หนังเรื่องนี้ได้มือเขียนบทหนังชื่อดังของสเปน อย่าง “Isabelle Pena” (จาก Mother และ The Beasts) โดยที่ผู้กำกับยังได้ร่วมเขียนบทหนังอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าบทหนังเรื่องนี้ไม่ซับซ้อนอะไร แต่ค่อนข้างคมคายและเต็มไปด้วยจังหวะที่ดึงดูดอารมณ์ผู้ชมได้อยู่หมัด เป็นบทหนังที่ Covert ความหักมุมเอาไว้แบบไม่คาดคิด จากรูปแบบเรื่องที่คนดูจะต้องคิดว่าเป็นแบบนี้ กลับเปลี่ยนทิศทางไปอีกแบบที่ค่อนข้างเร้าใจไม่เบาทางด้าน “Production” ของหนัง The Chalk Line ห้ามข้ามเส้น อาจจะไม่ได้มีอะไรที่สะดุดตาและโดดเด่นจากหนังยุโรปทั่วไปสักเท่าไหร่ แต่การสร้างบรรยากาศของหนังเรื่องนี้โดยรวมถือว่าใช้ได้ทีเดียว 20th Century Girl

THE CHALK LINE

Pearl

ต้องยกความดีความชอบให้กับโครงเรื่องที่มีชั้นเชิงและการแสดงของทีมนักแสดงที่น่าพึงพอใจ แม้ว่ายังคงมีจุดไม่สมบูรณ์เล็กน้อยกระจายอยู่ในหนังบ้าง แต่โทนรวมของหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชมต้องประหลาดใจเมื่อถึงปลายทางอย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า The Chalk Line มากับเส้นเรื่องที่ค่อนข้าง “Twits” ไม่เบา และนั่นเป็นเสน่ห์ที่สุดของหนังเรื่องนี้ หนังปูทางและสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับหนังลึกลับเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับระหว่างสายใยแม่ลูกตามสไตล์หนังแถบ ๆ นี้ แต่ยิ่งถลำลึกลงไปเรื่อย ๆ ผ่านช่วงครึ่งแรกของหนังไป เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่อง “Plot” ต่าง ๆ กลับพลิกตลบไปอีกแบบ ที่เป็นจุดเปลี่ยนที่ช่วยยกระดับอารมณ์ของคนดูได้เป็นอย่างดี Pearl

 

THE CHALK LINE

 

 

Hounded hunted (2022)

“Elena Anaya” นักแสดงสาวที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยเธอกันดีใน แนบเนื้อคลั่ง หรือตัวร้ายของ Wonder Woman ภาคแรก มาเป็นตัวยืนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ได้อย่างทรงพลัง กับการแสดงน้อยแต่มากที่เธอถ่ายทอดออกมา นี่คือตัวละครที่มีภาวะทางอารมณ์และ Concept ทางปฏิบัติในเชิงซ้อนที่ค่อนข้างเข้าใจยากไม่เบาทีเดียว แต่เธอสามารถทำมันออกมาได้ให้คนดูบริโภคได้แบบย่อยง่าย ๆ และค่อนข้างน่าประทับใจไม่น้อย Hounded hunted (2022)

 

THE CHALK LINE

 

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เอาเป็นว่าในภาพรวมแล้วนั้น The Chalk Line ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังที่หลอกลวง “people watching” สักเท่าไรด้วยหน้าหนังที่ลวงตา แต่เป็นการเล่นกับคนดูมากกว่าว่าสิ่งที่คิด อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น นี่คือหนังสเปนที่มีพล็อตที่เต็มไปด้วยท่วงท่าลีลาที่น่าสนใจ เป็นหนังที่สร้าง“surprise” ให้กับคนดูไม่เบา เพราะไม่คิดว่าจะมาไกลและพามาถึงระดับโหดเพียงนี้ บอกเลยว่า…เป็นหนังนอกสายตาที่ไม่เคยพลาดมาก ๆ ในปี 2022 นี้เลย  THE CHALK LINE

แนะนำ

ขอบคุณเครดิต  flowthefilm.com