รีวิวหนัง “Nocebo แม่บ้านหมอผี”

nocebo (film) nocebo movie trailer euphoria film filthy animal movie proxima movie there there movie 2022 wikipedia movie euphoria restaurant film 2022 poker face movie

 

nocebo movie trailer

 

nocebo movie trailer

nocebo (film) แม่บ้านหมอผี” เป็นหนังจาก nightedgepictures (ไนท์ เอดจ์ พิคเจอร์ส) ค่ายหนังน้องใหม่ที่คัดสรรเฉพาะหนังแนว Blood Sweat and Thrills มาเสิร์ฟความหลอนให้กับผู้ชม และนี่คือภาพยนตร์ที่นำเสนอความเชื่อเกี่ยวกับการทำคุณไสยของทางฝั่งฟิลิปปินส์ nocebo movie trailer ที่รับประกันความหลอนสุดสยองไม่แพ้การทำคุณไสยของไทย euphoria film

ภาพยนตร์เรื่อง “NOCEBO แม่บ้านหมอผี” จะพาพวกเราไปพบกับ “คริสทีน” ดีไซเนอร์สาวที่ป่วยเป็นโรคลึกลับ โดยเธออาศัยอยู่กับสามีและลูกสาวตัวน้อยสุดน่ารักน่าชัง อาการป่วยทำให้เส้นทางอาชีพและชีวิตของเธอดำดิ่งลงเรื่อย ๆ filthy animal movie แต่การมาของแขกไม่ได้รับเชิญอย่าง “ไดอาน่า” แม่บ้านชาวฟิลิปปินส์ จะทำให้ชีวิตของเธอและครอบครัวเปลี่ยนไปตลอดกาลอย่างไม่มีทางย้อนกลับ จุดแข็งของ NOCEBO แม่บ้านหมอผี

 

euphoria film

euphoria film

ความโดดเด่นของ NOCEBO คือการคาดเดาเนื้อเรื่องโดยส่วนใหญ่ของหนังแทบไม่ได้เลย ทำให้ผู้ชมต้องลุ้นระทึกว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป และด้วยความเชื่อด้านไสยเวทของทางดินแดนตากาล็อกที่คนไทยอย่างเราไม่คุ้นเคย proxima movie ทำให้หนังมีความระทึกขวัญและหลอนอย่างมาก

ด้านทีมนักแสดงนำ 4 คน อย่าง อีวา กรีน, มาร์ก สตรอง, ชัย โฟนาเซียร์ และหนูน้อยบิลลี่ แกดส์ดอน แสดงร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยม และทำหน้าที่ของแต่ละคนได้น่าประทับใจ โดยเฉพาะ ชัย โฟนาเซียร์ (Chai Fonacier) นักร้อง-นักดนตรี-นักแต่งเพลง และนักแสดงมากความสามารถชาวฟิลิปปินส์ ที่แย่งซีนทุกคนไปหมดสิ้นทุกฉากที่เธอร่วมแสดง และด้วยพื้นเพของ ชัย ที่เป็นชาวเมืองเซบู เหมือนกับแม่บ้านคุณไสย ไดอาน่า ในเรื่อง ทำให้เธอเคยผ่านเรื่องราวเกี่ยวกับไสยเวทต่าง ๆ มาแล้ว there there movie 2022 จึงทำให้เธอแสดงได้อย่างเข้าถึงมากยิ่งขึ้นไปอีก แม้แต่ อีวา กรีน ยังยอมรับว่าฝีมือการแสดงของ ชัย นั้น เหนือชั้นและเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครสุด ๆ ในส่วนของ อีวา ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน poker face movie สาวเจมส์ บอนด์ ไม่ได้ห่วงสวยแต่อย่างใดเลย เธอทุ่มแสดงสุดตัว ถึงไหนถึงกัน

filthy animal movie

 

filthy animal movie

ฝั่งความสยองเกี่ยวกับคุณไสยจากฟิลิปปินส์ พิธีกรรมโบราณต่าง ๆ โดยเฉพาะการรักษาโรคโดยหมอผี “อัลบูลาโย” ก็เป็นสิ่งที่โดดเด่นมากในเรื่อง รวมทั้งตัวละครสุนัขสุดหลอน และเจ้าเห็บหมาที่น่าหวาดผวาสุด ๆ

นอกจากนั้น ยังมีการพูดถึงประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับการใช้แรงงาน wikipedia movie euphoria ความเห็นแก่ได้ของคนรวย และการต่อสู้ปากกัดตีนถีบของคนจน จุดอ่อนของ NOCEBO แม่บ้านหมอผี

หนังเดินเรื่องได้น่าติดตามในช่วงแรก แต่มีออกอาการเนือย ๆ restaurant film 2022 ในช่วงกลาง เหมือนพายเรือวนในอ่าง จนผู้ชมบางคนอาจเริ่มง่วง หรือรู้สึกเบื่อ ก่อนจะมาเร่งเครื่องในช่วงท้ายเข้าวินได้สวย ๆ ทำให้รู้สึกน่าเสียดาย หากสามารถกระชับเนื้อเรื่องช่วงกลาง ๆ ให้เดินหน้าไปได้เร็วกว่านี้ หนังสั้นลงกว่านี้สักหน่อย จะทำให้ NOCEBO แม่บ้านหมอผี สนุกขึ้นอีกเยอะเลย 4/5 ด้วยความสดใหม่เกี่ยวกับเรื่องไสยเวทของฟิลิปปินส์ที่คนไทยไม่คุ้นเคย การแสดงอันทรงพลังของ ชัย โฟนาเซียร์ และการแสดงสุดน่ารักน่าชังของหนูน้อยบิลลี่ แกดส์ดอน ทำให้ NOCEBO แม่บ้านหมอผี เป็นหนังที่คู่ควรตีตั๋วเข้าไปชมสำหรับคอหนังแนวระทึกขวัญ nocebo (film)

 

ข่าวแนะนำ

 

 

ขอบคุณเครดิตจาก entertainment.trueid.net