รีวิวหนัง Halloween Ends หนังภาคสุดท้าย

Halloween Ends Michael Myers Halloween ends box office halloween ends เต็มเรื่องพากย์ไทย Halloween Movie Halloween 2022 Halloween movies halloween 2022 ภาคไทย Halloween date เบิ่งแล้วรวย59

 

เหตุการณ์ใน ‘Halloween Ends’ จะเริ่มจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหม่ในปี 2019 เมื่อคอรี คันนิงแฮม (รับบทโดย โรฮาน แคมป์เบลล์ Rohan Campbell ) เด็กหนุ่มอนาคตไกลต้องมาประวัติด่างพร้อยหลังจากเผลอทำเด็กในดูแลของตนเองตายในคืนวันฮาโลวีน จากนั้นหนังจะตัดไปที่เหตุการณ์ปัจจุบันที่พาให้คอรีได้มาเจอกับ ลอรี สโตรด (รับบทโดย เจมี ลี เคอร์ติส Jamie Lee Curtis) และอัลลิสัน (รับบทโดย แอนดี เมติแช็ค Andi Matichak) ในช่วงเวลาที่ทั้งแฮดดอนฟีลด์ต่างมองเขาไม่ต่างจากปีศาจ halloween 2022 ภาคไทย โดยไม่รู้เลยว่าในคืนวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง ไมเคิล ไมเยอร์ส กำลังจะกลับมาสร้างตำนานเลือดสาดสะเทือนขวัญแฮดดอนฟีลด์อีกครั้ง

 

Michael Myers

 

Michael Myers

สิ่งหนึ่งที่กรีนและทีมเขียนบทดูจะจับทางได้จากความเละเทะของบทหนังในภาค ‘Halloween kills’ ก็คือการกลับไปหารากเหง้าที่ทำให้เกิดฆาตกรนามว่า ไมเคิล ไมเยอร์ส Halloween movies อีกครั้งโดยแทบจะไม่กล่าวถึงความโกลาหลอันแสนชุลมุนวุ่นวายในหนังภาคก่อนอีก Halloween date และการแนะนำตัวละครใหม่อย่าง คอรี คันนิงแฮม ก็กลายเป็นคำถามชั้นดีว่าท้ายสุดแล้วแฮดดอนฟีลด์จะสามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายวันฮาโลวีนได้จริงหรือไม่ รวมถึงการตั้งคำถามถึงปีศาจภายในจิตใจที่หนังภาคก่อนพยายามเล่าแต่ไม่สำเร็จได้เป็นชิ้นเป็นอันกว่ากันมาก

Halloween ends box office

 

Halloween ends box office

อีกจุดหนึ่งที่ชอบมากในหนัง ‘Halloween Ends’ คือการพา ลอรี สโตรด กลับมามีความสำคัญกับเรื่องราวอีกครั้ง ทั้งในฐานะผู้นำครอบครัวที่พยายามปกป้องหลานสาวคนเดียวของเธอและในฐานะคนที่พยายามทำให้แฮดดอนฟีลด์ก้าวข้ามฝันร้ายนาม ไมเคิล ไมเยอร์ส ให้ได้ผ่านการโอบอุ้ม คอรี คันนิงแฮม เบิ่งแล้วรวย59 เด็กหนุ่มมีประวัติที่เธอหวังว่าจะทำให้เขาได้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมต่อไปได้ Halloween 2022 แต่ในขณะเดียวกันฝันร้ายของลอรีและครอบครัวก็กลับมาในรูปแบบของการถูกประณามว่าเป็นต้นเหตุให้หลายครอบครัวต้องสูญเสียคนที่รักไปจากสงครามไล่เชือดในคืนวันฮาโลวีนที่ผ่านมา

 

halloween ends เต็มเรื่องพากย์ไทย

 

halloween ends เต็มเรื่องพากย์ไทย

ซึ่งนี่แหละครับคือการทำให้ตัวละครนำอย่างสโตรดและการแสดงของ เจมี ลี เคอร์ติส Halloween Movie ไม่เสียของ เพราะการจะเล่าจุดจบที่น่าจดจำก็ควรขุดคุ้ยปมปัญหาตัวละครมาเล่าและพาคนดูก้าวข้ามไปเผชิญหน้ากับปมที่ยังสะสางไม่สำเร็จไปพร้อมกับตัวละคร และสามารถแฟนเซอร์วิสกับสาวกของหนังชุดนี้ได้พอดิบพอดีผ่านช็อตเปิดเรื่องในตำนานที่มาได้ถูกที่ถูกจังหวะ และฉากแฟลชแบ็กที่คราวนี้มาแบบให้คิดถึงหนังภาคก่อน ๆ จนแฟน ๆ น่าจะรื้นไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Halloween Movie

 

Halloween Movie

แต่กระนั้นเราก็ยังต้องตั้งข้อสังเกตอยู่ดีแม้ว่าจะมีหลายจุดของหนังที่น่าพึงพอใจมาก ๆ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แต่กระนั้นจุดหักมุมของหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดจนเดาทางไม่ถูก ตรงกันข้ามเมื่อหนังผ่านเวลาไปสักไม่เกินครึ่งชั่วโมงเราก็แทบจะจับทางมันถูกหมดแล้วว่าหนังจะไปลงเอยยังไง เพียงแต่กรีนก็ฉลาดพอที่จะให้บทสรุปในแบบที่คนดูต้องการ แม้จะขาดความท้าทายในการเล่าเรื่องแบบหนังสยองขวัญยุคใหม่ที่เล่นปมจิตวิทยาได้ล้ำลึกกว่าก็ตาม Michael Myers อีกจุดที่ทั้งชอบและเสียดายคือบทโรแมนติกที่แทบจะเป็นของใหม่ในหนังชุด ‘halloween ends เต็มเรื่องพากย์ไทย’ ระหว่างคอรีกับอัลลิสันซึ่งหนังเอาจุดนี้มาเป็นหัวใจหลักของเรื่อง และเป็นจุดที่ทำให้เรื่องราวพลิกผันจนนำไปสู่บทสรุปของหนัง โดยมันมีทั้งข้อดีที่สามารถเอาไปตอกย้ำประเด็นการตื่นจากฝันร้ายที่เรากล่าวไปแล้ว แต่ในขณะเดียวกันกรีนเองก็ดูจะไม่ได้เจาะลึกลงรายละเอียดมากพอจนนำไปสู่การกล่าวถึงปมทางจิตวิทยาที่น่าจดจำมากกว่านี้

 

Halloween 2022

 

Halloween 2022

แต่อย่างน้อยสิ่งที่ดีงามมาก ๆ จากปมโรแมนติกนี้ก็คือการทำให้คอหนังได้เห็นเสน่ห์ของ แอนดี เมติแช็ค  ที่รับบทอัลลิสันเสียทีหลังจากเป็นเพียงตัวประกอบและอาหารตาของคนดูมา 2 ภาคแบบแทบไม่มีความสำคัญกับเรื่องราวเท่าใดนัก แต่ใน ‘Halloween Ends’ ต้อง Halloween ends box office ยอมรับเลยว่าการมีอยู่ของเมติแช็คทำให้หนังตรึงคนดูได้ไม่แพ้เจมี ลี เคอร์ติสที่เป็นตำนานคู่ ‘Halloween Ends’ เลย

ข่าวแนะนำ

 

 

ขอบคุณเครดิตจาก entertainment.trueid.net